Có nên dùng BLOGSPOT làm một website chính?

Có nên dùng BLOGSPOT làm một website chính?Có nên dùng blogspot để làm 1 website chính.? Ưu và nhược điểm khi dùng blogspot để làm 1 website chính là gì?
Mình rất mong có sự đóng góp, trao đổi, chia sẻ thêm kinh nghiêm về việc: Có nên dùng blogspot để làm một website chính hay không?
Trên thế giới cũng như ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều site phát triển trên nền tảng blogger và cũng vô cùng lớn mạnh.
Có nhiều bạn cũng thắc mắc giống mình là có nên làm website trên nền tảng Blogger hay không?
Theo ý kiến riêng của mình là: Có (Nhưng cũng còn tùy vào quy mô của website. Nếu bạn làm 1 website với quy mô lớn hướng tới 1 lượng người dùng cực lớn thì mình nghĩ là không nên dùng tốt nhất là thuê code để phát triển về lâu dài.... Còn đối với các website bán hàng đơn giản, quảng bá dịch vụ nhỏ ... mình nghĩ nên làm vì nó sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều)

Tại sao có?
 1. Blogger là một nền tảng miễn phí của Google. Không giới hạn băng thông cũng như dung lượng (Thực tế picasa của Google cho phép Upload tối đa 10G ảnh. 10G ảnh thì có lẽ chẳng bao giờ bạn dùng hết).
 2. Blogger bị chặn nhưng đã hạn chế hơn nhiều. Mặt khác nếu bạn biết cấu hình tên miền thì việc chặn của nhà mạng cũng trở thành vô hiệu.
 3. Nhiều bạn nghĩ rằng lấy blogger làm một site vệ tinh? Vậy site chính của bạn là cái gì? Lấy một sản phẩm với mục đích chính đáng của người ta làm trò chơi (vệ tinh) cho mình thì liệu như vậy có phải là "sờ pham".
 4. Blogspot thường hay bị xóa mà không được báo trước. Vậy bạn nghĩ nghiêm nhân vì sao blog của bạn lại bị xóa (nhiều bạn lập web blog rồi sau đó đi copy, dùng mang tính chất spam, dán link đủ các kiểu sau đó bị xóa rồi kêu than)
Vấn đề nằm ở chỗ - nếu bạn làm một blogger chân chính, phát triển nó theo mục đích chính đáng, tuân thủ đúng điều khoản Google thì liệu site blog của bạn có bị xóa. Câu trả lời là không bao giờ bị xóa. Nếu bạn bị xóa thì bạn cũng có thể đường hoàng khôi phục lại web blogger của mình bằng khiếu nại. Nếu bạn đúng bạn yên tâm là có thể lấy lại.
Nếu bạn vẫn còn sợ bị sợ xóa hãy cẩn thận hơn là hãy sao lưu dữ liệu thường xuyên cho blog cuả bạn vì khi bị xóa thì cũng coi như dữ liệu đó cũng biến mất luôn.

Vậy Ưu điểm và Nhược điểm khi dùng Blogspot là gì?

Ưu điểm:
 1. Tiết kiệm chi phí cho bạn (Bạn có thể tự làm mà không phải mất tiền thuê người khác thiết kế code riêng bằng cách download 1 mẫu template mà bạn thấy thích trên mạng. Nếu bạn muốn chuyên nghiệp hơn bạn có thể thuê riêng nhưng chi phí kiểu gì cũng rẻ hơn so với thuê làm code riêng khác)
 2. Cái tiết kiệm thứ 2 là Blogspot là hoàn toàn miễn phí, mà phạm vi ứng dụng của nó là toàn cầu. Nếu chuyển tên miền bạn chỉ mất tiền mua tên miền mà không mất tiền mua host.
 3. Khi bạn dùng blogspot bạn sẽ up ảnh mà không cần phải lo nghĩ hết dung lượng
 4. Điều đáng nói đầu tiên mà ai cũng phải nghĩ đến đó là blogspot chính là con đẻ do google tạo ra cho nên sẽ có phần ưu tiên.
 5. Tạo một Blogspot khá là dễ tạo khi 1 Gmail bạn có thể tạo được nhiều các blog khác nhau.
 6. Index bài viết khá nhanh.
 7. Tùy biến giao diện khá ổn (nhìn khá là chuyên nghiệp). Bạn có thể làm 1 web game, làm một web bán hàng các loại, làm một web tin tức như một web site chuyên nghiệp...
 8. SEO blogspot khá dễ lên top không biết các bác thế nào nhưng mình thì thấy nó khá dễ SEO nếu bạn biết tối ưu và viết bài tốt cho blogspot.
Nhược điểm:
 1. Đôi khi bị nhà mạng chặn ==> mất đáng kể lượt truy cập (nhưng khá là lâu rồi mình chưa thấy vấn đề chặn blogspot này nữa)
 2. Hơi khó dùng đối với những người lạ lẫm về blog (vì cần chỉnh sửa khá nhiều về Code và chưa hỗ trợ nhiều về tool như của wordpress)
 3. Để có một giao diện ưng ý thì bạn cần có độ am hiểu nhất định về blogspot để có thể tự thiết kế 1 blogspot riêng với nhiều chức năng cho chính mình.
 4. Chưa có tool hỗ trợ về SEO nhiều như ở wordpress. Phần lớn là thao tác liên qua đến Code.
 5. Có thể bị xóa mà không bóa trước vấn đề này mình đã đề cập tới ở phía trên.
Mình cũng đã có làm một Website kinh doanh trên nền tảng Blogger. Mình thấy cũng khá ổn. Mời các bạn tham khảo xem thử:
http://www.hoachatsapa.com/
http://www.topsapa.vn/
http://www.sapachem.org/
Rất mong sẽ có nhiều ý kiến trao đổi từ các bạn!
 1. Giờ mới biết sapachem là của bác :))

  Trả lờiXóa
 2. trang.ban.hang.tren.nen.WP.ma

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. à này do mình đổi domain đó bạn. giờ nó là http://www.hoachatsapa.com/ :)

   Xóa
 3. ước gì blogger update tính năng như wp Nhỉ :))

  Trả lờiXóa
 4. :v Niểm lại thích màu mè rồi

  Trả lờiXóa
 5. em thấy dùng blogspot vẫn oke hơn hehe

  Trả lờiXóa
 6. E thấy Blogspot vẫn ok nhất tiết kiệm chi phí cho những bn thích học hỏi về làm web

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. blogspot giúp chúng ta tiếp cận code chưa bao giờ dễ dàng hơn :p

   Xóa
 7. blogspot thì cũng nên ok, nhưng ko biết thế nào khi sau này hosting giá cực rẻ đc tung ra làm nhiều bạn ham hố tao 1 site mới từ hosting. Nên m nhận thấy blogspot thời này là VÔ ĐỐI :v

  Trả lờiXóa
 8. em thấy blog tiện ích hơn nhiều với chỉnh sửa dễ dàng hơn

  Trả lờiXóa
 9. Với những người mới lần đầu tiếp xúc với code thì chỉnh sửa site trên Blogspot sẽ thấy dễ hơn là ở trên host.

  Trả lờiXóa
 10. Em thấy bây giờ blogspot thì cực kì ok, cơ mà cứ nghĩ sau này nhỡ mà google cập nhật thêm mấy cái thuê host hủng như bên wordpress thì chắc em chết

  Trả lờiXóa
 11. Temp Màu mè thật đúng anh Niệm :))

  Trả lờiXóa
 12. blogspot em thấy vẫn oke hehe

  Trả lờiXóa
 13. Blog số zack vì đơn giản mọi thứ đều miễn phí :>

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó còn là đứa con của Google nữa biểu sao ko ngon :v

   Xóa
 14. em thích làm blogspot mà ko bk cách kiếm tiền =)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi e phát triển blog sao được 2k - 3k view/ngày là bắt đầu kiếm tiền đc rồi, hoặc nếu rành về code thì làm các dịch vụ edit blog, bán template,...

   Xóa
 15. thích mỗi blog dễ dùng mà

  Trả lờiXóa
 16. Blog a toàn màu kg nhìn sướng mắt vãi

  Trả lờiXóa
 17. Hết màu mè rồi nhé anh em :v

  Trả lờiXóa

Đăng ký bản tin

Đăng ký email để không bỏ lỡ những bài viết hay